Home / LỚP HỌC / ẤM ÁP BUỔI HỌP MẶT CUỐI NĂM CỦA HỌC VIÊN CÁC KHÓA HỌC TRỒNG LAN

ẤM ÁP BUỔI HỌP MẶT CUỐI NĂM CỦA HỌC VIÊN CÁC KHÓA HỌC TRỒNG LAN

Ngày 13/1/2019 vừa qua, đại gia đình Lớp Học Trồng Lan – Orchidtraining đã có một bữa tiệc tất niên rộn rã tiếng cười tại khuôn viên gia đình anh Hùng (cựu học viên 3 lớp chuyên đề Nghệ nhân hoa lan 2018), tại ở xã Lương Hòa Lạc, Chợ Gạo, Tiền Giang.

Đến tham dự buổi họp mặt có nghệ nhân Tám Ngọc, anh Hoàng Thành (BQT Hội Hoa Lan Việt Nam), anh Mai Huy (Trưởng BTC), gần 30 cựu học viên trồng lan khóa 19, 20, 21 cùng đại diện lãnh đạo địa phương và hội nông dân đến tham dự.

Đường vào nhà anh Hùng thơm mùi cỏ nội. Nơi đây không có những tòa nhà chọc trời, trung tâm hội nghị mà là hàng dừa xanh mướt uốn quanh theo những con kênh xanh mát. Đoạn đường như ngắn lại bởi cảnh vật vùng quê đã thu hút tâm trí mọi người. Xe ô tô dừng trước cổng,  cả đoàn bước vào, bất ngờ trước quang cảnh quá đỗi thân thương, nào là vườn cây với những con mèo, con chó tránh nắng nằm dưới gốc, nào là ao cá có đàn vịt bơi lội, chum nước sau hè mát rượi…

Nghệ nhân Tám Ngọc

Phát biểu khai mạc buổi lễ họp mặt các cựu học viên, nghệ nhân Tám Ngọc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến anh Hùng, chính quyền địa phương và toàn thể các cựu học viên không ngại đường xa đến tham gia. Nghệ nhân chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên có một buỗi lễ họp mặt học viên nhiều ý nghĩa như thế này. Đây sẽ là dịp để các lớp ở các khóa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và mua bán với nhau. “Học phải đi đôi với hành”, sau khi rời khỏi ngôi nhà chung Lớp Học Trồng Lan, các học viên cần phải có những người bạn đồng hành, cần có những mối quan hệ để không ngừng học hỏi và phát triển bản thân. Sau khi hoàn thành lớp học, đây cũng là dịp để Thầy cũng như Ban tổ chức lắng nghe các thành quả của học viên cũng như hỗ trợ kịp thời các khó khăn mà các em đang gặp phải”.

Anh Hùng (chủ nhà) – cựu học viên 3 lớp chuyên đề: Nghệ nhân Hoa Lan 2018

Tiếp sau phát biểu của nghệ nhân, anh Hùng (chủ nhà) chia sẻ: “Cảm ơn anh chị đã đến tham gia với gia đình. Tôi vốn dĩ chỉ là người trồng vài ba chục chậu kiểu văn nghệ nhưng trồng hoài mà cây vẫn không lớn, khó ra hoa. Dù chỉ mới bắt đầu học trồng lan (Orchidtraining) hồi tháng 8 năm nay, nhưng tôi áp dụng thành công các kiến thức của Thầy. Tôi thấy vui và muốn đầu tư nghiêm túc cho đam mê của mình. Khi đến với lớp học, tôi còn có dịp gặp gỡ, giao lưu với mọi người ở khắp cả các vùng miền nhưng chung lòng đam mê hoa lan. Thầy và các bạn quá tuyệt vời, do đó tôi muốn xây dựng một câu lạc bộ hoa lan dành riêng cho các học viên trên khắp cả nước. Hy vọng buổi họp mặt này, chúng ta sẽ ngày càng gắn kết nhau hơn”.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Kha (Chủ Tịch Hội Sinh Vật Cảnh Tiền Giang, thứ 3 từ trái qua), ông Hoàng Thành (Ban Quản Trị Hội Hoa Lan Việt Nam)

Quang cảnh buổi họp mặt

Sau phần tuyên bố lý do, khai mạc là buổi cơm gia đình, giao lưu ca nhạc thêm gắn kết yêu thương

1,2,3….vô! Anh chúng ta lâu lắm mới gặp lại!!!!

Quây quần bên bữa cơm, chén rượu cuối năm mọi người dường như quên hết nỗi lo của cuộc sống hằng ngày. Ai ai cũng tay bắt mặt mừng, 100% nói chuyện về người yêu tên: LAN! 

Anh Thắng (người mặc áo sọc) mặc dù ở Bình Phước nhưng vẫn chạy xe gắn máy xuống Tiền Giang để tham gia họp mặt. Anh chia sẻ: “Mình xuống đây từ tối hôm qua để chuẩn bị phụ chủ nhà. Vượt mấy trăm cây số thì nhằm nhò gì với tình yêu lan, tình bạn bè cùng chung đam mê”.

“Buỗi lễ kết thúc vào chiều cùng ngày. Chúng tôi tạm biệt anh Hùng trong những ngày cuối năm để trở về với cuộc sống hằng ngày. Ra về, trên con đường nhựa bê tông, hai bên là hai hàng bưởi anh treo vài chục chậu dendro. Tự nhiên, sao thấy yêu phong cảnh này, yêu những con người này đến lạ! Cảm ơn hoa lan, không phải vì những giá trị hữu hình mà nó mang lại, mà là những nụ cười, những cái ôm, cái bắt tay từ những con người này!” – Duy Phong (BTC Lớp học trồng lan)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About Nhanvien

Bạn nên xem

Gossip, Deception and Mcafee 2019 Review

The Secret to Mcafee 2019 Review Undoubtedly, McAfee is among the most respected and even ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *