Home / LỚP CHUYÊN SÂU / Nghệ nhân Tám Ngọc “đuổi” học viên ra vườn….để thực hành trồng lan!

Nghệ nhân Tám Ngọc “đuổi” học viên ra vườn….để thực hành trồng lan!

Khác với những lớp học trước, tại lớp học này, nghệ nhân Tám Ngọc đã “đuổi” tất cả các học viên ra khỏi phòng để ra vườn trực tiếp nhìn rễ lan, trực tiếp thực hành tách chiết và trồng lan vào chậu.

Nghệ nhân Tám Ngọc hướng dẫn các học viên thực hành ngay tại vườn. Ông chia sẻ: “Cách dạy của tôi chú trọng vào những kỹ năng thực tế trong quá trình trồng và chăm sóc phong lan. Hướng cho học viên làm sao hiểu được và làm được cây lan phát triển theo ý của mình. Học ở đây không phải học là xong, mà sau đó trong quá trình làm vườn sau này, nếu có gì thắc mắc, chính tôi và Ban tổ chức sẽ tư vấn kỹ thuật cho những học viên”.  Ảnh: Duy Phong

Trong hai ngày 25,26/03/2017 vừa qua, tại công ty Hoa Lan MAI HUY (số 116A, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã tổ chức thành công Lớp học trồng lan CHUYÊN SÂU – khóa 2, thu hút gần 15 học viên đăng ký tham gia. Vì đây là một trong hai lớp CHUYÊN SÂU diễn ra trong 2017 (lớp CHUYÊN SÂU – Khóa 3 diễn ra vào cuối năm) nên nhiều anh/chị ở học viên đã không ngại đường xa từ các tỉnh, thành như: Mỹ Tho, Buôn Mê Thuột, Bình Dương,… đến học “bí kíp trồng lan“.

Chú Phạm Thế Bé (Tp.HCM) cho biết: “Ban đầu, tôi thấy thông tin tuyển sinh trên mạng với nhiều nội dung hấp dẫn, tuy nhiên không biết có nên tin hay không?!. Suy đi nghĩ lại, thấy số tiền học phí lớp Cơ Bản chỉ 900 ngàn đồng nên mạnh dạn tham gia trước. Sau đó, thấy kiến thức chăm sóc phong lan hay, về ứng dụng hiệu quả nhanh chóng cho vườn nhà. Nên tôi đã tham gia luôn lớp Nâng cao và cuối cùng là Chuyên sâu. Thành thật rất cám ơn thầy và Ban tổ chức lớp học trồng lan đã tạo điều kiện cho tôi biết cách làm sao trồng lan đạt hiệu quả cao mà trong suốt nhiều năm tự mài mò chăm sóc lan, tôi chưa hề biết được“.

Tập thể lớp CS2 chụp ảnh lưu niệm cùng với nghệ nhân Tám Ngọc 

Tại lớp học Chuyên sâu – Khóa 2 này, ngoài những TUYỆT CHIÊU trồng và chăm sóc phong lan như: cách làm rễ phong lan, cách làm phong lan ra hoa và lên màu, cách chăm sóc phong lan cấy mô,…Nghê nhân TÁM NGỌC còn hướng dẫn học viên cách chăm sóc HỒ ĐIỆP sao cho tốt, cành hoa dài; cách làm phân động, thực vật,…Không những vậy, ngay sau khi mỗi buổi học, nghệ nhân còn dẫn học viên ra vườn hướng dẫn tỉ mỉ cách nhìn cây con để biết màu hoa, tách chiết như thế nào đề cây nhanh phát triển,….

Sau lớp học lần này, nhằm tạo điều kiện cho người mộ điệu chơi lan có một nơi tiếp cận kiến thức CHUYÊN VỀ TỪNG LOÀI LAN như lan rừng, Dendro, Mokara, Cattleya,…Ban tổ chức lớp học trồng lan sẽ tổ chức các lớp học chuyên đề với “HỌC PHÍ HẾT SỨC ƯU ĐÃI, NỘI DUNG HẾT SỨC MỚI LẠ – CHƯA TỪNG CÓ TẠI VIỆT NAM”.

DUY PHONG

About Nhanvien

Bạn nên xem

ẤM ÁP BUỔI HỌP MẶT CUỐI NĂM CỦA HỌC VIÊN CÁC KHÓA HỌC TRỒNG LAN

Ngày 13/1/2019 vừa qua, đại gia đình Lớp Học Trồng Lan – Orchidtraining đã có ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *