Home / GIẢNG VIÊN / NGHỆ NHÂN TÁM NGỌC: Người Thầy Nắm Giữ Những TUYỆT CHIÊU Chăm Sóc Phong Lan

NGHỆ NHÂN TÁM NGỌC: Người Thầy Nắm Giữ Những TUYỆT CHIÊU Chăm Sóc Phong Lan

Ông Tám Ngọc ( tên thật là Bùi Văn Ngọc, sống tại Thủ Đức) là người có hơn 43 năm kinh nghiệm trong việc trồng lan, hơn 10 năm đứng lớp giảng dạy cho gần 1000 hội viên về các lớp học trồng lan. Là người đam mê lan, ông đã tận dụng khoảnh đất nhỏ của mình trồng nhiều loại lan với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Đồng thời ông cũng tham gia tư vấn, hỗ trợ cho hơn 200 vườn lan có quy mô lớn trên địa bàn huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè,… Hiện tại ông đang là giảng viên Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội nông dân TP.HCM và là người thầy chủ lực tại Lớp học trồng lan do OrchidTraining.org tổ chức.

11

 Đặc biệt, trong 43 năm chơi lan và tận tụy truyền nghề cho các học viên, ông vinh dự nhận được nhiều bằng khen từ Hội sinh vật cảnh Trung Ương, Bằng khen của UBND TPHCM, Hội Nông dân TP.HCM,…

SẴN SÀNG HỖ TRỢ NGƯỜI TRỒNG LAN

Vốn yêu thích hoa lan từ nhỏ, bắt đầu trồng và tìm hiểu về phong lan từ trước giải phóng, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm với cây lan, đến nay nghệ nhân Tám Ngọc đã nắm bắt rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc các loài lan.

1

Khi thành công với hoa lan, ông không giấu nghề mà luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho nông dân khác. Bất cứ ai hỏi về kỹ thuật trồng lan đều được ông tận tình chỉ dẫn. Những năm qua vườn lan của gia đình ông vì thế trở thành nơi được nhiều nông dân trong và ngoài thành phố đến trao đổi học tập kinh nghiệm. Đến đây các nông dân được ông chỉ dẫn tận tình và thực hành ngay trên cây.
IMG_4273
Nghệ nhân Tám Ngọc cho biết nghề trồng lan phù hợp với xu hướng nông nghiệp đô thị của thành phố, những nhà có diện tích đất nhỏ vẫn có thể trồng được. Tuy nhiên bên cạnh kỹ thuật trồng, nông dân cũng cần chủ động lên mạng tìm kiếm, kết nối tìm đầu ra cho sản phẩm. Theo ông ngoài việc truyền dạy nghề, ông sẽ tiếp tục nghiên cứu nhân giống các loại lan mới để cung cấp cho thị trường.
IMG_2532-Medium-2
Nghệ nhân Tám Ngọc trong chuyến Tham quan học hỏi tại vườn lan Thái Lan 
NGƯỜI THẦY “CHỦ LỰC” TẠI CÁC LỚP HỌC TRỒNG  LAN CỦA CÔNG TY HOA LAN MAI HUY
Tại lớp học trồng lan, Nghệ nhân Tám Ngọc là giảng viên nắm giữ vai trò chủ lực trong việc đứng lớp tại tất cả các lớp học từ Cơ Bản, Nâng Cao, Chuyên Sâu do Công ty Hoa Lan MAI HUY tổ chức. Là người có hơn 43 năm kinh nghiệm trong việc trồng lan, chính vì vậy có lẽ ông đã hiểu hết về những kiến thức cũng như các “chiêu thức” trong việc chăm sóc cũng như làm sao cho phong lan phát triển tốt nhất, làm sao cho hoa lan nở to, đẹp nhất. Hiện nay, ông là người đang giữ nhiều bí quyết về việc chăm sóc lan theo từng giai đoạn.
ad36113d69ad84f3ddbc
Ngoài những tuyệt chiêu về việc làm sao cho rễ, thân, lá phong lan phát triển tốt, làm sao cho hoa phong lan thật “đỉnh” thì ông còn nắm giữ các “chiêu” về cách tự làm phân bón, cách xử lý nguồn nước tưới lan sao cho phù hợp, làm giàn che như thế nào để lan ít bệnh. Tất cả các kiến thức này sẽ được giảng dạy cho DUY NHẤT các học viên khi đăng ký lớp học tại trang www.Orchidtraining.org
DUY PHONG
Một số chứng chỉ, bằng khen của nghệ nhân Tám Ngọc:
1
2
4
5
6
8
9 10

About Nhanvien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *